Link Building

Lưu ý khi dùng Disavow Tool của Google để chặn liên kết xấu

Lưu ý khi dùng Disavow Tool của Google để chặn liên kết xấu

Trong bài viết hướng dẫn chặn liên kết xấu và chống spam bots bằng Ahrefs cách đây 02 năm của mình trên Mần SEO, có đề cập đến việc sử dụng công cụ Disavow Backlinks của Google để chặn liên kết xấu. Cụ thể mình đã viết như sau: Để gửi danh sách tên miền đã lọc từ Ahrefs.com, bạn đăng nhập vào Google Webmaster Tools lựa chọn tên miền cần Từ chối liên kết. Tại đây mình demo luôn ManSEO.com Hướng dẫn... »

Thủ thuật xây dựng liên kết Dofollow trên mã nguồn vBulletin và phương pháp phòng chống

Thủ thuật xây dựng liên kết Dofollow trên mã nguồn vBulletin và phương pháp phòng chống

Trong bài viết này mình muốn giới thiệu tới các bạn một thủ thuật nhỏ, có thể biến backlinks từ Nofollow trở thành Dofollow một cách rất đơn giản. Cách này cũng là một trong những phương pháp mình vừa nghiên cứu được. Phần 1: Thủ thuật xây dựng liên kết Dofollow trên mã nguồn vBulletin. Trước khi viết bài này mình đã kiểm tra và ứng dụng thành công trên mã nguồn vBulletin, có sử dụng plugin vBSEO ... »

Ahrefs cập nhật New Index 5.0 cùng nhiều cải tiến khác

Ahrefs cập nhật New Index 5.0 cùng nhiều cải tiến khác

Hiện tại hệ thống Ahrefs, công cụ được đa số SEO Việt Nam ưa dùng, đã được cập nhật lên phiên bản 5.0. Ở phiên bản này Ahrefs đã đầu tư phần cứng mạnh mẽ nâng cấp sức mạnh xử lý từ 25TFlops lên 45TFlops. Đi đôi với việc nâng phần cứng, Ahrefs còn cải thiện và cho ra đời nhiều tính năng mới rất hấp dẫn khác. New Index 5.0 có gì mới? – Toàn bộ dữ liệu về liên kết đã được quét lại từ 8/8/2013. ... »

Hướng dẫn chặn liên kết xấu và chống spam bots bằng Ahrefs

Hướng dẫn chặn liên kết xấu và chống spam bots bằng Ahrefs

Trong bài viết trước của Mần SEO, tác giả cho biết Ahrefs hỗ trợ tốt phát hiện liên kết xấu (từ đối thủ, hoặc từ spammer). Hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về cách lọc và ngăn chặn spam hoặc liên kết xấu (negative SEO), nhờ vào 02 công cụ Ahrefs và Google Webmaster Tools. I. Lọc liên kết xấu bằng Ahrefs.com Anchor Cloud của Ahrefs.com giúp người làm SEO có cái nhìn tổng quan về từ khóa: Kiểm... »

Hình 1: Giao diện trang chủ của Ahrefs.com.

Ahrefs.com: công cụ phân tích liên kết ưa thích của giới SEO

Như đã công bố, kết quả khảo sát của Mần SEO, tuy nhỏ, chỉ hơn 100 người tham dự, nhưng phần nào phản ánh bức tranh hiện tại của giới SEO Việt Nam. Theo đó, Ahrefs, cùng dẫn đầu bình chọn là công cụ phân tích liên kết (link analysis tool) được dân SEO ưa thích & sử dụng nhiều nhất. Kết quả này không có gì bất ngờ, với ít nhất 81 bạn đã chọn Ahrefs, nhưng rõ ràng cũng là một công cụ mới mẻ với ... »

Kết quả khảo sát công cụ phân tích liên kết

Kết quả khảo sát công cụ phân tích liên kết

Tháng 06/2013, mình có mở một khảo sát nhỏ về “công cụ phân tích liên kết” (backlink analysis tools), thông qua kênh Facebook (profile mình – bạn bè đa phần là dân SEO, nhóm Mần SEO, CLB SEO Việt Nam, Tìm hiểu ngành SEO, SEO chiến lược), và đặc biệt là link được “treo” ấn tượng trên diễn đàn Quảng bá web… (chưa kể một số bạn đã giúp chia sẻ link khảo sát). Mình còn nợ tất cả các bạn, h... »

penguin 2.0

Giá trị thật của việc xây dựng liên kết hậu Penguin 2.0

Hôm nay tình cờ đọc được 1 bài review khá chi tiết từ website kaiserthesage.com về chiến lược xây dựng liên kết sau khi Google update thuật toán Penguin 2.0 làm ảnh hưởng khá lớn đến thứ hạng website không chỉ riêng Việt Nam mà trên toàn thế giới. Mình đã tổng hợp lại để chia sẻ với mọi người về bài viết này. Hiện tại trên thế giới đã có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh tỉ lệ ROI trong chiến lư... »

Social media link building - ManSEO

Social Media Link Building: Yếu tố chất lượng liên kết trên MXH

Cũng một thời gian rồi không có viết bài chia sẻ kinh nghiệm Mần SEO, cũng nghe nói về SEO trên MXH nhưng về vấn đề này mình có nghe nhiều đàn anh đi trước nói phải làm ở MXH, Link từ MXH rất quan trọng…v..v… nhưng mà không biết phải làm như thế nào cho tốt hay các công cụ tìm kiếm đánh giá chất lượng liên kết đó dựa trên yếu tố nào… Sau một thời gian tìm hiểu đồng thời làm việc ... »

Định hướng xây dựng liên kết trong SEO năm 2013

Định hướng xây dựng liên kết trong SEO năm 2013

Xây dựng liên kết trong SEO (Link Building) luôn phải đối mặt với 1 rủi ro đó là vấn đề về chi phí. Điều này sẽ vẫn còn tiếp diễn trong năm 2013. Mức độ rủi ro tăng lên cùng với sự hoạt động ngoài khuôn khổ Google Webmaster Guiderlines (Hướng dẫn dành cho quản trị web của google) chính là những thay đổi lớn trong nhiều năm qua. Việc cải thiện thuật toán cùng những bổ sung kiểm soát spam bằng con n... »

Một số website có thể xây dựng liên kết khác (Hình ảnh trên internet.)

Những yếu tố chất lượng của Link Building

“Link building – xây dựng liên kết” có lẽ là một trong những cách nhanh nhất để “lên đỉnh”… Nhưng việc xây dựng liên kết làm sao để có một backlink mà google đánh giá tốt nhất cho website của bạn vẫn còn là ẩn số và chưa có ai có thể giải mã hết… Ở bài viết này mình sẽ cố gắng truyền đạt hết cho mọi người về cách nhìn việc xây dựng liên kết từ kinh nghiệm ... »