News

Mobile SEO: Hỏi đáp về thuật toán mới của Google với phiên bản mobile

Mobile SEO: Hỏi đáp về thuật toán mới của Google với phiên bản mobile

Từ 21/4/2015, Google bắt đầu thay đổi thuật toán hiển thị kết quả tìm kiếm của người dùng trên di động. Dự kiến, hàng triệu doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng từ thay đổi này. Tổng quan về Mobile Web Design Đối với cộng đồng công nghệ, thay đổi của Google được xem là cơn ác mộng. Song, gã khổng lồ Internet lại gọi đây là thuật toán “thân thiện” Mobile Friendly. Ý định của Google được nhen nhóm từ th... »

Ahrefs cập nhật New Index 5.0 cùng nhiều cải tiến khác

Ahrefs cập nhật New Index 5.0 cùng nhiều cải tiến khác

Hiện tại hệ thống Ahrefs, công cụ được đa số SEO Việt Nam ưa dùng, đã được cập nhật lên phiên bản 5.0. Ở phiên bản này Ahrefs đã đầu tư phần cứng mạnh mẽ nâng cấp sức mạnh xử lý từ 25TFlops lên 45TFlops. Đi đôi với việc nâng phần cứng, Ahrefs còn cải thiện và cho ra đời nhiều tính năng mới rất hấp dẫn khác. New Index 5.0 có gì mới? – Toàn bộ dữ liệu về liên kết đã được quét lại từ 8/8/2013. ... »

Hướng dẫn sử dụng chuyển hướng 301 và thuộc tính canonical

Hướng dẫn sử dụng chuyển hướng 301 và thuộc tính canonical

Thiết lập chuyển hướng cho một trang web luôn là một công việc khó khăn, đòi hỏi sự am hiểu tường tận về phương pháp định sử dụng. Chuyển hướng 301 và thuộc tính canonical mặc dù đã được sử dụng từ khá lâu, nhưng nó vẫn làm nhiều SEO-er và các webmaster bối rối và gặp khó khăn khi thực hiện. Vậy làm thế nào để tận dụng được hai phương pháp chuyển hương này một cách tốt nhất? Trong bài viết này, tô... »

Tối ưu hóa thông cáo báo chí và tránh Google penalty

Tối ưu hóa thông cáo báo chí và tránh Google penalty

Bài đăng gần đây nhất của Google về các nguyên tắc mới trong “link schemes” đã gây ra nhiều những ý kiến trái chiều cho các SEO-er cũng như cho các marketer online trên toàn thế giới. Nó như một cú đánh nặng tay từ Google, nhằm vào các chiến dịch xây dựng liên kết. Sự thực là: Google – công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới này coi những liến kết được tạo ra từ những thông cáo báo ch... »

Tương lai và hướng đi công cụ tìm kiếm Google

Tương lai và hướng đi công cụ tìm kiếm Google

Google- Tìm kiếm trên di động và nghịch lý của cạnh tranh: Google sẽ đóng vai trò như thế nào trong “tương lai của search”, những tiến bộ kỹ thuật của ai sẽ ảnh hưởng lớn đến mobile và các thiết bị phi truyền thống (laptop, desktop). Câu hỏi này không dễ để trả lời ở năm 2013. Một mặt Google là công ty công nghệ có thương hiệu lớn trên thế giới. Họ có đầy đủ các nguồn lực không giới hạn để phát tr... »

Danny Dover SEOmoz QA

Nhận định của 18 chuyên gia SEO hàng đầu thế giới năm 2012

Google đang chuyển biến rất nhanh và các thuật toán cũng ngày càng hoàn thiện nhanh chóng. Rất khó để bắt kịp với những thay đổi mới nhất trong SEO, vì vậy tôi đã hỏi ý kiến chuyên gia đầu ngành trong giới SEO, và họ đã cho biết trong năm 2012, chúng ta có thể tăng cường làm gì, và ngừng làm những việc gì. Hy vọng bạn sẽ thích các tip SEO 2012 dưới đây!  Bí quyết SEO hay nhất của bạn trong năm 201... »

seo vs ppc

Mối quan hệ giữa Organic Search (SEO) và Adwords

Một nghiên cứu thú vị của Google về mối quan hệ giữa kết quả tìm kiếm tự nhiên (Organic Search, ám chỉ kết quả từ phương thức SEO) và quảng cáo trả phí (Paid/PPC, cụ thể là Adwords) trên Google Search: ngay cả khi đứng đầu trên bảng xếp hạng tự nhiên thì bạn vẫn có thể tăng gấp đôi lượng click bằng quảng cáo trả phí kênh tìm kiếm. Khi xem xét kỹ lưỡng về kết quả tìm kiếm tự nhiên (Organic) và kết ... »

onpage seo

4 biểu đồ minh họa quá trình On-Page SEO

Đối với nhiều người làm SEO chuyên nghiệp, On-Page là yếu tố cực kỳ đơn giản, nhưng có một số người trong chúng ta vẫn thường mắc những lỗi cơ bản này. Và việc đưa ra những biểu đồ, Ranfish – CEO & Co-Founder Seomoz.org muốn giúp chúng ta hiểu rõ những tiêu chuẩn On-Page cần quan tâm bao gồm 4 yếu tố Những giá trị của tối ưu hóa và sự nguy hiểm nếu lạm dụng nó Randfish tuân thủ theo nguyên tắc... »

ManSEO.COM

Không làm SEO thì… mần SEO

Chữ “Nghèo” đi với chữ “SEO” một vần. Nhưng dù nghèo vẫn chưa bỏ được “nghiệp SEO”. Nên tuy không còn (tên miền) Làm SEO (chấm com), mình vẫn muốn tiếp tục “chém gió” về SEO. Mà không phải mỗi mình mình “độc diễn”, mà như trước đây, ManSEO.com luôn hoan nghênh đóng góp, chia sẻ từ các bậc tiền bối trong ngành, các anh chị em đã và đang tì... »