Nội dung chia sẻ của diễn giả & khách mời Offline SEO 2013

Chiều thứ bảy 19/01/2013 tại lầu 01 quán cafe Tinh Tế (TpHCM), buổi offline “SEO 2013: Định hưởng để thành công” do Ban biên tập website www.manseo.com và công ty First Page tổ chức, với sự tài trợ của công ty Vinalink, CLB SEO Việt Nam và quán cafe Tinh Tế đã diễn ra khá sôi động, đặc biệt là suốt hơn một giờ đồng hồ giao lưu giữa các diễn giả, khách mời với các bạn tham gia.

 Hình ảnh buổi offline ManSEO

Chúng tôi trân trọng những chia sẻ của diễn giả, khách mời và đóng góp của các bạn tham dự để hoàn thiện những buổi offline tiếp theo (dự kiến 03 tháng 01 lần). Sau đây là tóm tắt nội dung buổi offline đầu tiên này.

Diễn giả đầu tiên, anh Vũ Văn Hiển (ChamXanh.com), Marketing Manager của Project Lana (dự án mới của quỹ đầu tư mạo hiểm IDG),  chia sẻ rằng cuối năm (AL) là dịp để anh em trong nghề SEO ngồi lại với nhau, cùng thảo luận và hướng đến tương lai. Phần trình bày “Future of Digital” của anh gồm những con số rất thuyết phục từ Business Insider, nhấn mạnh vị trí vững chắc và tiếp tục phát triển của Google, trước sự “đe dọa” của gã khổng lồ mới nổi Facebook trong lĩnh vực quảng cảo trực tuyến. Anh cũng đặt vấn đề “Liệu máy tính cá nhân sẽ “lụi tàn”?” trước sự phát triển mạnh mẽ của smartphone, tablet. Câu trả lời là không, nhưng máy tính cá nhân ở nhà sẽ chết dần vì mọi người vẫn phải làm việc và dùng máy tính trong giờ hành chính nhiều nhất.

Xu hướng Digital marketing

Anh Hiển cũng chia sẻ thêm rằng nhu cầu tuyển dụng ngành Internet/Online Media (trong đó có SEO) tại Vệt Nam đang tăng chóng mặt, hơn 2,000% trong 03 năm từ 2009 đến 2011 và còn tiếp tục tăng trưởng. Đó cũng là thời cơ vàng cho SEO Professionals.

Ngoài ra còn rất nhiều chi tiết thú vị khác trong slide trình bày của anh Hiển, mời các bạn theo dõi.

 

Chủ đề thứ hai “Nghề SEO: Tôi chưa thành công, lỗi tại ai?” diễn ra khá sôi nổi qua phần trình bày của anh Vũ Lê (SearchByLe.com), tự nhận mình là người chưa thành công trong SEO dù khá dày dạn kinh nghiệm. Anh chia sẻ tổng quan về nghề SEO, công việc SEO, các kỹ năng và tố chất cần thiết để thành công với SEO, cũng như “lộ trình” thăng tiến trong sự nghiệp. Phần trình bày có thể có nhiều tranh cãi vì đây chỉ là chia sẻ mang tính cá nhân của anh Vũ Lê, nhưng tôi đánh giá cao tinh thần chia sẻ của anh.

 

Sau giờ giải lao, anh Trần Tuấn Việt, một chuyên gia SEO đến từ Hà Nội, Giám đốc V&A Vietnam trình bày “Dự đoán xu hướng SEO 2013“, chủ đề nóng nhất theo khảo sát riêng của chúng tôi. Theo đó, chúng ta nên chú trọng đến giao diện đa năng (responsive web design), tích hợp social network, rich snippet, đầu tư vào nội dung nhiều hơn và tạo sự đa dạng liên kết (nguồn, anchor text), quan tâm hơn đến chất lượng liên kết… Anh cũng chia sẻ nhiều thủ thuật giúp website vượt qua Panda và Penguin hiệu quả.

 

Phần giao lưu với khán giả có nhiều câu hỏi thú vị. Nhiều bạn mới tìm hiểu SEO quan tâm cách học SEO hiệu quả nhất. Anh Hiển và anh Vũ Lê cho rằng đầu tiên phải xác định được mục tiêu nghề nghiệp, sau đó tham dự các lớp học SEO ở các trung tâm để có kiến thức cơ bản, rồi tự học và trải nghiệm SEO qua các website cá nhân. Các bạn cũng cần trau dồi kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh vì tất cả tài liệu bạn cần đều có thể tìm kiếm từ Google.

Offline SEO 2013 do ManSEO.com tổ chức 19/1/2013

Anh Trần Đức Hùng đang giao lưu với khán giả.

Cách làm SEO hiệu quả nhất cũng là vấn đề nhiều bạn quan tâm. Anh Đinh Minh Chính, giám đốc công ty Thế giới tìm kiếm đã đúc kết kinh nghiệm vào 03 từ: đúng luật, tự nhiên và đa dạng. Theo anh Chính, các bạn không cần phải tìm kiếm các thủ thuật cao cấp ở đâu xa, mà nên tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc cơ bản từ Google. Các bạn cần đầu tư nhiều hơn vào chất lượng nội dung (độc đáo, hữu ích, liên quan) và liên kết (đa dạng, tự nhiên) và chú trọng đến thương hiệu.

Anh Trần Đức Hùng, Trần Tuấn ViệtĐinh Lành cũng “trấn an” những bạn đang lo lắng cho tương lai của SEO. Nói vui như anh Việt, SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, thì ngày nào còn Search Engines thì ngày đó SEO còn tương lai.

Mời các bạn xem một số hình ảnh buổi offline đầu tiên do www.manseo.com vừa tổ chức chiều 19/01/2013.

Chúc các bạn tự tin và thành công hơn với nghề SEO (chứ không phải làm SEO xong rồi làm MC như mình)!

Du Nguyễn – ManSEO.com

Chuyên gia chém gió về SEO. Hiện đang là quản trị viên của diễn đàn SERoundtable.com (US) và Search Director của First Page (search marketing agency).
Loading Facebook Comments ...

13 Comments

  1. Chúc mừng manseo.com ra mắt thành công. Hy vọng dần dần lấy lại danh tiếng ngang rồi hơn lamseo.com. Sẽ tổ chức nhiều buổi offline chia sẻ cho cộng đồng hơn nữa.

    Chúc mừng năm mới 2013 🙂

  2. Cảm ơn bác Việt. Cho tui gửi chút nắng ra Hà Nội nhé.

    Chúc mừng năm mới 2013 luôn 😀

  3. Chúc mừng, chúc mừng mần SEo. Cộng đồng lại có một sân chơi để thành công

  4. Bài viết hay. Chúc mừng khai trương manseo.com! Chúc cộng đồng SEO Việt Nam luôn sôi nổi và nâng tầm trên làng SEO Thế giới!
    Thank Du Nguyễn! 🙂

  5. slide và bài viết rất hay. cảm ơn các anh chị đã tổ chức.

  6. Buổi hội thảo rất hay! Mình tiếp thu thêm được nhiều kinh nghiệm, xin cảm ơn BTC

  7. Hội thảo này chắc lắm các Seoer chuyên nghiệp tham gia, bận quá chứ không đi cho biết

  8. nhìn hấp dẫn thật, tiếc quá hôm trước biết thông tin quá muộn nên đành bỏ lỡ 1 sự kiện trọng đại như thế này!

  9. First Page chính thức hoạt động khi nào vậy anh DU? Em muốn học tập từ các lĩnh vực mà anh phát triển

  10. Chào bạn Son Pham đã quan tâm.

    First Page chính thức hoạt động (có giấy phép) từ nửa cuối tháng 7 2012.

    Trân trọng,

  11. đọc slide thiết nghĩ cũng chỉ là chém gió mà thôi haiz…

  12. Cũng k có gì đặc biệt. Nếu muốn hơn các Team khác thì phải có hướng đi mới chứ vẫn kiểu cũ nhàm quá rồi. Đọc slide cũng toàn kiến thức cũ

  13. @Gà SEO: nếu bạn có thể chia sẻ những kiến thức chuyên sâu, cao cấp và mới mẻ hơn, mình sẵn sàng trả phí để mời bạn làm speaker các buổi offline tiếp theo. Vui lòng email vào [email protected] bạn nhé.

    @Thích SEO: như trên, nếu bạn có thể chia sẻ, bạn hãy mail vào [email protected]. Chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn ngay khi nhận được thông tin của bạn.

    Trân trọng,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">

*