Research & Trends

Mobile SEO: Hỏi đáp về thuật toán mới của Google với phiên bản mobile

Mobile SEO: Hỏi đáp về thuật toán mới của Google với phiên bản mobile

Từ 21/4/2015, Google bắt đầu thay đổi thuật toán hiển thị kết quả tìm kiếm của người dùng trên di động. Dự kiến, hàng triệu doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng từ thay đổi này. Tổng quan về Mobile Web Design Đối với cộng đồng công nghệ, thay đổi của Google được xem là cơn ác mộng. Song, gã khổng lồ Internet lại gọi đây là thuật toán “thân thiện” Mobile Friendly. Ý định của Google được nhen nhóm từ th... »

Tổng quan về Mobile Web Design

Tổng quan về Mobile Web Design

Hiện nay việc lướt web trên các thiết bị di động đã trở nên rất phổ biến. Có rất nhiều thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android, iOS, Symbian, BlackBerry để truy cập vào website. Theo nghiên cứu tại Mỹ thì có gần 75% người dùng điện thoại di động ở Mỹ sử dụng thiết bị của họ để truy cập mạng. Bài viết này hướng đến việc tối ưu hóa website để thân thiện hơn với cá... »

Full Search Ranking Factors 2013

Các yếu tố xếp hạng 2013 phiên bản đầy đủ từ Moz.com

Như chúng ta đã biết cứ mỗi 2 năm một lần, Moz sẽ có những thu thập từ việc khảo sát hơn 100 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực SEO để đưa ra “Search Ranking Factors”. Trong năm 2013, họ cũng đã bổ sung thêm các cuộc khảo sát nhằm tìm ra sự tương quan giữa các yếu tố với việc xếp hạng tìm kiếm thông qua việc thử nghiệm trên 17.000 từ khóa, và thí nghiệm này được thực hiện bởi Dr. Matt Peters và nh... »

HummingBird – Thay đổi tất yếu của thuật toán tìm kiếm Google

HummingBird – Thay đổi tất yếu của thuật toán tìm kiếm Google

Trong những ngày này, cộng đồng SEO thế giới và Việt Nam đang bàn tán về thuật toán mới của Google với tên gọi HummingBird (tạm dịch là Chim Ruồi). Thuật toán này đang ảnh hưởng đến những nỗ lực SEO của bạn trong thời gian qua? Hay chỉ đơn giản là thay đổi hiển thị trên kết quả tìm kiếm? »

Redesign website và SEO, những điều cần lưu ý

Redesign website và SEO, những điều cần lưu ý

Redesign website để site đẹp hơn, thân thiện hơn với người dùng. Nhưng nếu không có một kế hoạch chuyển đổi thì đôi khi công sức SEO trước giờ (traffic từ Google, Bing…) coi như đổ biển. Mình đã tư vấn chuyển đổi cho 1 website về giáo dục traffic trung bình 50k / tháng. Kết quả đạt được rất tốt nên muốn chia sẻ cho mọi người về các bước thực hiện SEO trong giai đoạn chuyển đổi website.  Đầu ... »

Một vài dự đoán về SEO Việt Nam từ nửa sau 2013

Một vài dự đoán về SEO Việt Nam từ nửa sau 2013

Chiều qua tôi tham gia chia sẻ đề tài “SEO Việt Nam nửa sau 2013” trong một buổi offline về SEO do EMC tổ chức. Và tôi cũng muốn chia sẻ bài viết này tại ManSEO.com. Tình hình thực tế của SEO Việt Nam hiện tại SEO tại Việt Nam hiện nay thực sự là một thị trường bát nháo với đủ mọi kiểu làm SEO. Nếu ví von bằng hình ảnh sự tiến bộ của văn minh loài người thì, SEO tại Phương tây thì đã đ... »

Hình 1: Giao diện trang chủ của Ahrefs.com.

Ahrefs.com: công cụ phân tích liên kết ưa thích của giới SEO

Như đã công bố, kết quả khảo sát của Mần SEO, tuy nhỏ, chỉ hơn 100 người tham dự, nhưng phần nào phản ánh bức tranh hiện tại của giới SEO Việt Nam. Theo đó, Ahrefs, cùng dẫn đầu bình chọn là công cụ phân tích liên kết (link analysis tool) được dân SEO ưa thích & sử dụng nhiều nhất. Kết quả này không có gì bất ngờ, với ít nhất 81 bạn đã chọn Ahrefs, nhưng rõ ràng cũng là một công cụ mới mẻ với ... »

Ranking Factors 2013

Moz.com công bố những yếu tố xếp hạng năm 2013

Mozcon là tên viết tắt của Moz Convention– Hội nghị nổi tiếng được tổ chức hàng năm của Moz.com. Đây là nơi quy tụ các Inbound Marketer hàng đầu thế giới đến tham gia với các chủ đề liên quan đến SEO, Social media, Marketing analytics, Content strategy, Data science … Và tại Mozcon 2013, Matt Peters – In-house scientist at SEOmoz đã trình bày những kết quả của Moz’s Ranking Facto... »

Kết quả khảo sát công cụ phân tích liên kết

Kết quả khảo sát công cụ phân tích liên kết

Tháng 06/2013, mình có mở một khảo sát nhỏ về “công cụ phân tích liên kết” (backlink analysis tools), thông qua kênh Facebook (profile mình – bạn bè đa phần là dân SEO, nhóm Mần SEO, CLB SEO Việt Nam, Tìm hiểu ngành SEO, SEO chiến lược), và đặc biệt là link được “treo” ấn tượng trên diễn đàn Quảng bá web… (chưa kể một số bạn đã giúp chia sẻ link khảo sát). Mình còn nợ tất cả các bạn, h... »

Ngành công nghiệp SEO đã ra đời và phát triển như thế nào?

Ngành công nghiệp SEO đã ra đời và phát triển như thế nào?

Người xưa thường có câu “Dân ta phải biết sử ta, cái nào không biết thì tra Google”. Sau bao nhiêu thời gian ăn ngủ và làm việc trong lĩnh này, bỗng nhiên trong đầu tôi xuất hiện một câu hỏi “Người người làm SEO, nhà nhà làm SEO nhưng bao nhiêu trong số chúng ta biết được lịch sử hình thành và phát triển của SEO từ đâu?” Và tôi tự nhận rằng mình cũng nằm trong số % không biết đó, mà đã không biết ... »

Page 1 of 212