SEO cho website doanh nghiệp trong tương lai

phần 1 bài định hướng SEO cho website doanh nghiệp thì chủ yếu tập trung vào ác yếu tố xuất hiện trên trang. Ở phần 2 này sẽ có thêm một số yếu tố khác khá trực quan cho việc làm SEO website doanh nghiệp của bạn.

Thêm sự xác nhận vào website

Khách hàng tiềm năng sẽ đánh giá cao website nếu họ thấy những người khác nhận xét tốt về dịch vụ của bạn. Vì thế bạn nên thêm vào wesite một số nhận xét tốt đẹp của khách hàng dành cho dịch vụ của bạn và dĩ nhiên những sự xác nhận này phải đúng sự thật. Còn nếu vẫn chưa có sự xác nhận nào từ khách hàng bạn có thể trích một số xác nhận dành cho website bạn từ các website có uy tín như Yelp chẳng hạn. Chắc chắn bạn sẽ nhận được sự tin tưởng của khách hàng cho mà xem.

Thêm các Trustmark vào website

Cũng tương tự như sự xác nhận, Trustmark là một hình ảnh hay logo nhỏ có sự xác thực của các cơ quan chức năng về chất lượng các sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Điều này rất có lợi bởi vì nó sẽ củng cố lòng tin của khách hàng dành cho website của bạn, có thể họ sẽ email hoặc gọi điện thoại cho bạn ngay sau khi tìm hiểu về website và thấy dấu trustmark. Có được logo từ những tổ chức như BBB, các doanh nghiệp địa phương, hay thậm chí là một liên đoàn bóng đá cũng có thể giúp bạn chiếm được sự tin tưởng từ khách hàng.

Thêm các “thông điệp chuyển đổi” vào nội dung website của bạn

Đối với mỗi trang trên website của mình, bạn có thể đặt “thông điệp chuyển đổi” quan trọng vào nội dung ( ví dụ như: “ có phải thú mỏ vịt của bạn bị bệnh không? Hãy gọi cho chúng tôi ngay!” ). Bạn thậm chí  có thể thử đặt đặt một thông điệp “ liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí” trước mặt khách ghé thăm yêu cầu nội dung bằng pop-up…. Lượng khách của bạn có thể tăng đến 300% khi sử dụng kỹ thuật này .

Luôn cập nhật địa chỉ, thời gian và các sự kiện, định lượng khách ghé thăm website

Tôi rất thích những site giúp người ghé thăm có thể tiếp cận với các câu hỏi đơn giản. Các câu hỏi này được thiết kế nhằm mục đích phân loại khách ghé thăm (thường là hỏi về ngân sách, bản chất vấn đề của họ, thời gian, kích cỡ doanh nghiệp của họ, tên công ti, địa điểm,vv) Phương pháp này giúp bạn có thể điều hướng khách ghé thăm tới đúng nội dung, sản phẩm, người bán hàng..

Cách này có thể làm giảm lượng  khách hàng liên hệ tuy nhiên nó lại giúp chất lượng tăng lên rất nhiều.

Cải thiện xu hướng chuyển đổi để có được lợi tức đầu tư nhanh hơn là tập trung cải thiện SEO

Giả sử bạn kiếm được 100$ mỗi lần có ai đó điền vào form trong website của bạn. Nếu site bạn có tỉ lệ chuyển đổi là 1% thì bạn sẽ kiếm được 1$ từ mỗi khách ghé thăm và nếu gấp con số đó lên 2% thì có nghĩa là bạn sẽ kiếm được 2$. Và nếu bạn chi 1000$ để có được tỉ lệ chuyển đổi là 2% thì lượng traffic khách ghé thăm sẽ là 500.  Cũng với số tiền 1000$ đó nhưng bạn lại đầu tư vào SEO thì tỉ lệ chuyển đổi mà bạn nhận được chỉ là 1% và bạn phải cần tới lượng traffic là  1000 khách ghé thăm thì mới có thể phá vỡ con số 1% đó. Hơn nữa SEO tốt chỉ có thể kéo dài trong một thời gian ngắn và chắc chắn bạn sẽ phải tái đầu tư vào nó để duy trì traffic. Có thể bạn sẽ vẫn muốn đầu tư vào SEO để nâng tỉ lệ chuyển đổi nhưng bạn hãy nghĩ xem bạn sẽ thu được tỉ lệ chuyển đổi ngay lập tức?  Tại sao bạn lại không sửa đổi website “xấu xí” của mình ngay đi nhỉ, bởi vì nó chỉ đang cản trở bạn mà thôi. (Xem lại nội dung phần 1)

Tham khảo Search Engine Land – Bài viết được dịch bởi CTV ManSEO Thái Huyền

Vui lòng giữ nguồn gốc www.manseo.com khi phát hành lại bài viết này.

Loading Facebook Comments ...

2 Comments

  1. Hiện tại mình đã áp dụng Zopim là công cụ chat trực tuyến cũng rất hữu hiệu

  2. Cảm ơn Thai Huyền, bài dịch rất hữu ích với mình

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">

*