SEO Tools

Ahrefs cập nhật New Index 5.0 cùng nhiều cải tiến khác

Ahrefs cập nhật New Index 5.0 cùng nhiều cải tiến khác

Hiện tại hệ thống Ahrefs, công cụ được đa số SEO Việt Nam ưa dùng, đã được cập nhật lên phiên bản 5.0. Ở phiên bản này Ahrefs đã đầu tư phần cứng mạnh mẽ nâng cấp sức mạnh xử lý từ 25TFlops lên 45TFlops. Đi đôi với việc nâng phần cứng, Ahrefs còn cải thiện và cho ra đời nhiều tính năng mới rất hấp dẫn khác. New Index 5.0 có gì mới? – Toàn bộ dữ liệu về liên kết đã được quét lại từ 8/8/2013. ... »

Tối ưu server bằng Module Page Speed trên CentOS

Tối ưu server bằng Module Page Speed trên CentOS

Nhân đọc bài này của Nguyên Nghĩa về cách cài đặt Module Page Speed để tối ưu máy chủ và từ đó tăng tốc độ tải của trang web dùng WHM/CPANEL, mình có nhã hứng muốn thử, ngặt cái là mình “con nhà nghèo”, không có server WHM/CPANEL để thử. Mà nếu có thì mình cũng chẳng có nhu cầu viết bài này. Trong bài này, mình sẽ trình bày cách cài Module Page Speed của Google trên server CentOS, khôn... »

Hướng dẫn chặn liên kết xấu và chống spam bots bằng Ahrefs

Hướng dẫn chặn liên kết xấu và chống spam bots bằng Ahrefs

Trong bài viết trước của Mần SEO, tác giả cho biết Ahrefs hỗ trợ tốt phát hiện liên kết xấu (từ đối thủ, hoặc từ spammer). Hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về cách lọc và ngăn chặn spam hoặc liên kết xấu (negative SEO), nhờ vào 02 công cụ Ahrefs và Google Webmaster Tools. I. Lọc liên kết xấu bằng Ahrefs.com Anchor Cloud của Ahrefs.com giúp người làm SEO có cái nhìn tổng quan về từ khóa: Kiểm... »

Hình 1: Giao diện trang chủ của Ahrefs.com.

Ahrefs.com: công cụ phân tích liên kết ưa thích của giới SEO

Như đã công bố, kết quả khảo sát của Mần SEO, tuy nhỏ, chỉ hơn 100 người tham dự, nhưng phần nào phản ánh bức tranh hiện tại của giới SEO Việt Nam. Theo đó, Ahrefs, cùng dẫn đầu bình chọn là công cụ phân tích liên kết (link analysis tool) được dân SEO ưa thích & sử dụng nhiều nhất. Kết quả này không có gì bất ngờ, với ít nhất 81 bạn đã chọn Ahrefs, nhưng rõ ràng cũng là một công cụ mới mẻ với ... »

Kết quả khảo sát công cụ phân tích liên kết

Kết quả khảo sát công cụ phân tích liên kết

Tháng 06/2013, mình có mở một khảo sát nhỏ về “công cụ phân tích liên kết” (backlink analysis tools), thông qua kênh Facebook (profile mình – bạn bè đa phần là dân SEO, nhóm Mần SEO, CLB SEO Việt Nam, Tìm hiểu ngành SEO, SEO chiến lược), và đặc biệt là link được “treo” ấn tượng trên diễn đàn Quảng bá web… (chưa kể một số bạn đã giúp chia sẻ link khảo sát). Mình còn nợ tất cả các bạn, h... »