Technical SEO

Mobile SEO: Hỏi đáp về thuật toán mới của Google với phiên bản mobile

Mobile SEO: Hỏi đáp về thuật toán mới của Google với phiên bản mobile

Từ 21/4/2015, Google bắt đầu thay đổi thuật toán hiển thị kết quả tìm kiếm của người dùng trên di động. Dự kiến, hàng triệu doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng từ thay đổi này. Tổng quan về Mobile Web Design Đối với cộng đồng công nghệ, thay đổi của Google được xem là cơn ác mộng. Song, gã khổng lồ Internet lại gọi đây là thuật toán “thân thiện” Mobile Friendly. Ý định của Google được nhen nhóm từ th... »

Phân tích SEO và thống kê dữ liệu website bằng AWStats

Phân tích SEO và thống kê dữ liệu website bằng AWStats

Chào các bạn, trong bài viết mới này mình muốn đề cập đến một vấn đề mà từ lâu khi làm SEO mình đã gặp phải, nó liên quan trực tiếp đến số liệu thống kê Analytics của Google. Đã bao giờ bạn tự hỏi các câu hỏi sau đây chưa: 1. Tôi là một người làm SEO chuyên nghiệp, tôi không chỉ SEO trên bộ máy tìm kiếm là Google, tôi còn SEO trên các bộ máy tìm kiếm khác là Yahoo và Bing, làm thế nào để biết 2 bộ... »

Lazyload Jquery gây hại cho SEO

Lazyload Jquery gây hại cho SEO

Tiêu đề có hơi giật gân một chút, xin lỗi vì đã làm các tín đồ của Lazyload/Jquery giật mình. Nhưng, bạn có chấp nhận hay không thì sự thật vẫn là là vậy. Ngay dưới đây, tôi sẽ lập luận và chứng minh điều này cũng như đề xuất hướng khắc phục. Cảnh báo: – Bạn KHÔNG nên tin, hãy tự kiểm chứng. – Tôi có tật lười viết, mà đã viết là viết rất dài, vì vậy bạn nào không thích dài dòng thì chỉ... »

Tối ưu server bằng Module Page Speed trên CentOS

Tối ưu server bằng Module Page Speed trên CentOS

Nhân đọc bài này của Nguyên Nghĩa về cách cài đặt Module Page Speed để tối ưu máy chủ và từ đó tăng tốc độ tải của trang web dùng WHM/CPANEL, mình có nhã hứng muốn thử, ngặt cái là mình “con nhà nghèo”, không có server WHM/CPANEL để thử. Mà nếu có thì mình cũng chẳng có nhu cầu viết bài này. Trong bài này, mình sẽ trình bày cách cài Module Page Speed của Google trên server CentOS, khôn... »

Redesign website và SEO, những điều cần lưu ý

Redesign website và SEO, những điều cần lưu ý

Redesign website để site đẹp hơn, thân thiện hơn với người dùng. Nhưng nếu không có một kế hoạch chuyển đổi thì đôi khi công sức SEO trước giờ (traffic từ Google, Bing…) coi như đổ biển. Mình đã tư vấn chuyển đổi cho 1 website về giáo dục traffic trung bình 50k / tháng. Kết quả đạt được rất tốt nên muốn chia sẻ cho mọi người về các bước thực hiện SEO trong giai đoạn chuyển đổi website.  Đầu ... »

Tối ưu hóa máy chủ để làm SEO tốt hơn

Tối ưu hóa máy chủ để làm SEO tốt hơn

Mọi người đều biết tốc độ tải trang web không chỉ ảnh hưởng đến người dùng, mà còn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc xếp hạng của Google, như họ đã khẳng định từ 2010. Bài viết này sẽ giúp các bạn tối ưu hóa máy chủ để làm SEO tốt hơn thông qua Module Page Speed được Google phát triển. Giúp tăng tốc và cải thiện thời gian tải website nhanh hơn, Module Page Speed đã giúp tối ưu hóa hơn 350000 ... »

4 Thủ thuật SEO cải thiện thứ hạng website

4 Thủ thuật SEO cải thiện thứ hạng website

Nếu bạn đã bỏ nhiều thời gian với SEO thì chắc hẳn bạn đã nắm được các khái niệm, thủ thuật SEO căn bản.Bạn có thể nghiên cứu từ khóa hiệu quả, thay đổi tiêu đề, đoạn mô tả cho website…Những phương pháp trên gọi chung là tiến hành thực hiện Onpage cho một website. Đôi khi bạn có thể đi đến một mức độ cao hơn là chỉ làm cho các thẻ meta tags của website được điền đầy…Và bạn tin mình đã là một... »

onpage seo

4 biểu đồ minh họa quá trình On-Page SEO

Đối với nhiều người làm SEO chuyên nghiệp, On-Page là yếu tố cực kỳ đơn giản, nhưng có một số người trong chúng ta vẫn thường mắc những lỗi cơ bản này. Và việc đưa ra những biểu đồ, Ranfish – CEO & Co-Founder Seomoz.org muốn giúp chúng ta hiểu rõ những tiêu chuẩn On-Page cần quan tâm bao gồm 4 yếu tố Những giá trị của tối ưu hóa và sự nguy hiểm nếu lạm dụng nó Randfish tuân thủ theo nguyên tắc... »